Cách tắm cho Mèo hiệu quả theo lời khuyên của Bác sĩ Thú y

Như chúng ta đã biết, khác với chó, mèo là loài vật sợ nước. Do đó, việc tắm cho mèo luôn khiến nhiều bạn lo lắng không biết nên làm thế nào cho đúng. Nếu tắm không đúng cách không chỉ gây hại cho sức khỏe của mèo mà còn có thể nguy hiểm cho bạn. Hôm nay, Wikicachlam sẽ chỉ cho các bạn cách tắm cho mèo an toàn và hiệu quả nhất. Hãy cùng thực hiện nhé! Cách tắm cho mèo hiệu quả theo Bác sĩ thú y.

Bước 1 : Pha nước ấm. Bạn nên chuẩn bị nước ấm tắm cho mèo. Không nên tắm nước lạnh và nên chuẩn bị sữa tắm riêng cho mèo vì da mèo khá mẫn cảm và yếu hơn so với các loài khác.

Cupped Hands Under Shower

Bước 2 : Làm ướt toàn thân mèo. Bạn dùng vòi hoa sen hoặc xối nước từ từ lên toàn thân mèo. Ban đầu, mèo có thể chưa quen nên sẽ vùng vẫy, bạn nên biết cách giữ chặt mèo nhưng lại không quá mạnh tay làm đau nó


Bước 3 : Thoa sữa tắm lên toàn thân mèo. Công đoạn này cũng khá là khó nên bạn cần khéo léo và cực kỳ cẩn thận. Bạn hòa sữa tắm vào nước, tạo bọt và bôi lên toàn thân mèo. Nếu thấy mèo có trạng thái không muốn tắm, bạn nên trấn ai và vỗ về nó. Đặc biệt, tránh cho sữa tắm vào tai và mắt mèo, chúng sẽ tìm mọi cách bỏ trốn và cắn bạn nếu bọt sữa tắm vào những điểm nhạy cảm của chúng đấy ạ.


Bước 4 : Tắm lại bằng nước ấm. Sau khi thoa sữa lắm lên toàn thân mèo, khoảng 5 phút sau bạn nên tắm lại bằng nước sạch cho chúng. Nếu mèo vẫn còn vùng vẫy, bạn cần vuốt ve nhẹ nhàng cho nó để trấn an nó. Tốt nhất, việc tắm cho mèo nên giao cho thành viên gần gũi với nó nhất nhà. Nếu không chúng sẽ dễ phản kháng bất cứ lúc nào và trở nên khá nguy hiểm đấy ạ.

Bước 5 : Lau khô lông mèo. Sau khi tắm xong, bạn nhanh chóng đặt mèo vào khăn bông, lau sạch và sấy khô lông cho chúng để chúng không bị lạnh.

Bạn cần lưu ý một số điều sau khi tắm cho mèo :

  • Nên tắm nhanh cho mèo.
  • Nếu tắm quá lâu mèo không chỉ dễ bị ốm mà còn khiến chúng sợ hãi, không dám tắm lần sau.
  • Nên tắm thường xuyên cho mèo để tập thói quen cho chúng.
  • Tuyệt đối không nên làm chúng sợ hãi khi tắm.
  • Nên nhẹ nhàng và trấn an cho chúng ngay khi chúng hoảng sợ để xóa tan tâm lý sợ tắm của mèo.
  • Chuẩn bị loại sữa tắm dành riêng cho mèo và nước vừa đủ ấm cho mèo theo nhiệt độ bên ngoài.
  • Riêng với mùa đông, giảm tần suất tắm cho mèo để đảm bảo sức khỏe và an toàn.

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng