Hướng dẫn cách cắt móng chân cho mèo an toàn

Chú mèo đáng yêu của bạn có thể trở thành “tội đồ” khi cào xước các vật dụng trong nhà đặc biệt là những chiếc gối đắt tiền hay bề mặt salon phòng khách nhà bạn. Để hạn chế “thiệt hại” do chú mèo của bạn gây ra và cũng để đảm bảo sức khỏe cho mèo, bạn nên kiểm tra và cắt móng cho chúng thường xuyên.

  1. 1Điều khó nhất khi cắt móng cho mèo là bắt chúng phải ngồi im. Nếu mèo của bạn thích được vuốt ve hoặc nằm trong lòng bạn, hãy lựa thời điểm chúng cảm thấy thoải mái nhất để cắt móng. Nhẹ nhàng vuốt ve và chuẩn bị dụng cụ bấm móng sẵn sàng. Bạn nên cẩn thận và đừng quá nóng vội để tránh bị cào.
  2. 2Bấm nhẹ phần lòng bàn chân mèo để móng lộ ra.
  3. 3Quan sát kỹ phần móng bạn sẽ thấy một khu vực màu hồng hoặc trắng đục khác hẳn với các khu vực móng hơi trong xung quanh. Khu vực này là mấu thịt ở móng. Cả chó và mèo đều có mấu thịt này. Nếu cắt phạm vào phần này sẽ khiến mèo bị đau và chảy máu nhiều.
  4. 4Nhẹ nhàng lách dụng cụ bấm móng vào móng mèo và cắt nhanh, dứt khoát. Nếu có thể hãy cố gắng không gây ra tiếng động, mèo sẽ dễ hoảng sợ nếu nghe thấy tiếng tách tách kèm theo cảm giác khó chịu khi bị bấm móng.
  5. 5Hãy khen ngợi chú mèo của bạn bằng cách xoa đầu hoặc cho chú một miếng thức ăn nhỏ. Tiếp tục công việc nếu chú tỏ ra hợp tác. Nếu không, hãy thử lại sau vài phút hoặc vào ngày hôm sau.

Đừng nôn nóng vì với một số chú mèo bạn phải mất cả tuần để cắt hết móng cho chúng.
Nếu không nhìn thấy sự khác biệt giữa phần thịt và phần móng để tránh, bạn chỉ nên cắt bỏ phần cong ra của móng chứ không nên cắt sát.
Bạn có thể cắt móng cho mèo trong khi chúng ngủ. Nếu mèo tỏ ra kích động khi bị cắt móng bạn có thể quấn chúng vào một cái khăn lông mềm, chỉ để hở đầu và 1 chân cân cắt móng. Cách này sẽ giúp bạn tránh bị cào.

An tâm mua sắm

Giao hàng Toàn quốc
Nhận hàng mới trả tiền
Cam kết hàng chính hãng

Giỏ hàng